Chân đi, mắt ngắm, tay kí họa, thân rong chơi.

Châu âu lọc qua mắt, luyện qua tay tôi, méo mó và khờ khạo thế này đây.

Louvain la neuve

Louvain la neuve , đọc chệch thành Louvain na leuve ~ louvain na love ~ louvain nga loves. Thành phố châu âu đầu tiên tôi đặt chân tới, nên yêu thương, nhớ nhung rất nhiều. Thỉnh thoảng những sáng tôi bừng tỉnh dậy, nhìn xung quanh phòng, ngỡ như mình đang nằm trên căn phòng nhỏ cheo leo trên con đồi ở Louvain la neuve. Nơi mùa đông đến, tôi cùng lũ bạn trượt tuyết bằng mông, rồi tranh nhau hũ hoa quả chấm fondue de chocolat. Khi xuân sang hè tới, tôi nằm dài trên triền cỏ đọc sách. Gió vi vu qua rặng liễu. Tôi nhớ khu rừng nơi đàn ngựa thong dong gặm cỏ. Những đêm đông đi chơi về khuya, tôi băng rừng theo ánh trăng về nhà. Tuyết trắng xóa mộng mị.

Tôi nghĩ tôi mơ về Louvain la neuve nhiều hơn tất thảy những thành phố mình từng qua. Tôi vẫn ngửi thấy đâu đó mùi của căn phòng kín bưng không mùi người khi tôi lần đầu tiên bước tới. Căn phòng hoang vu lạnh lẽo nhưng là nơi đầu tiên tôi biết thế nào là tự lập. Những ngày cuối khi rời đi, tôi lại thấy mùi hương ấy ào về. Khơi gợi trong tôi những  nao lòng khó tả. Đến và đi đều mang lại cảm giác lo sợ mơ hồ.

Spring in Zaans Schans

Zaans Schans là ngôi làng cối xay gió nhỏ, chuyên làm pho mát ở gần thủ đô Amsterdam của Hà Lan. Đây là ngôi làng dễ thương nhất thế giời.

Nice before sunrise

Nice là một trong những thành phố tôi qua nhiều nhất. 1 lần cùng tụi bạn MERIT, 2 lần cùng Ly, lần nào cũng đáng nhớ cả. Nếu kể ra thì là câu chuyện không bao giờ kết. Những cuộc dạo chơi tuyệt vời nhất tôi từng đi.

Peaceful Amsterdam

Amsterdam, thành phố điều gì cũng có thể xảy ra, chưa bao giờ có được vẻ yên bình như ti vi vẫn chiếu. Thuốc phiện, gái gọi, tội ác len lỏi trong những con đường lát gạch, những bãi xe đạp, những hàng hoa tulip hay những tòa nhà rực rỡ thiếu ban công.

Somewhere in Venice

Dù có đi bao nhiêu thành phố ở Á hay Âu, trong tôi Venice vẫn là tình yêu lớn. Nơi tôi đến nhiều nhất và mê đắm nhất. Kể về Venice cũng không bao giờ kể hết. Chỉ mong nước không bao giờ cuốn trôi đi thành phố tinh hoa này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s