Hình như tôi là kẻ yểu mệnh.

Thế một mai tôi chết sẽ thế nào?

Trên sự yên lặng vĩnh hằng của Levitan

Tôi sẽ gửi tin nhắn cho toàn bộ bạn bè, đặc biệt là các anh chàng yêu thích.

¨Nếu một mai em chết anh sẽ thế nào?¨

Đa số: ¨Em là đồ điên¨

¨Tuyệt, anh được long trọng mời tới lễ nhập quan, thăng thiên của em. Khi đi không được mang theo vợ¨

Thiểu số: ¨Anh sẽ không sống nổi, anh sẽ chết theo em¨

¨Anh là đồ điên¨

Những chàng như thế sẽ không được tới dự buổi lễ thành ma của tôi.  Họ phải bị sống tới 100 tuổi. Thứ nhất chẳng có kẻ nào sẵn sàng phản ứng thế. Thứ hai, nếu có kẻ si tình phản ứng thế thì hẳn là bị điên, tự kỉ, hoặc dẻo mỏ, hoặc mấy thằng bạn chấy rận.  99% là khả năng thứ 2. Tôi chúa ghét loại nói mà không nghĩ, hoặc nghĩ nhiều quá rồi mới nói. Nói chung tôi chẳng chơi với hai loại này nên sẽ không có ai  sống chết theo tôi cả.  Mấy thằng bạn chấy rận lại càng không. Tóm lại là tôi sẽ chết một mình.

Chết một mình thì sao?điều này cũng không phải tệ lắm. Chết số đông mới là đại họa. Nếu tôi chết, bạn bè đến, thế nào cũng có thật nhiều vòng hoa. Khi sống tôi chưa từng được coi là một bông hoa, thì ít nhất chết cũng nên được thơm ngát trong một vườn hoa. Bạn thân thì mang rượu bia tới, ca hát say sưa. Cứ điên loạn là tôi thích xem. Chỉ có điều đừng nôn vào quan tài thần thánh của tôi là được.

Khi chết, tôi muốn được sức nước hoa thơm ngát, Trésor vậy, có vẻ quyến rũ, sexual. Tôi muốn được mặc dạ hội của Dior, đánh son Yves Saint Laurent, áo khoác của Marc Jacobs, nếu có giầy đế đỏ Christian Louboutin thì tuyệt. Tay phải thanh nhã chiếc xắc Murburry beige, còn tay trái đeo chiếc nhẫn kim cương vài chục kara. Dù sao kim cương cũng là bạn thân nhất của phụ nữ, nhưng chiếc vòng cổ pha lê của Swarkosky tôi sẽ không chối từ. Thế thôi. Quan tài có thể làm từ gỗ thông, gỗ sồi, lim, sưa gì cũng được, miễn nắp quan có kính sáng loáng, 5 ph lau 1 lần để trong vòng 3 ngày mọi người vẫn thấy được vẻ sáng ngời. Tâm hồn đẹp thì chẳng ai buồn thấy, nhưng quần áo đắt tiền thì dù bạn dưới đất người khác cũng muốn móc lên nhìn.

Tôi thường nghe nhạc sầu thảm nên đám ma hẳn phải nhạc vui. Bật Jenifer lopez để mọi người ngoáy mông theo cô nàng, có vẻ ổn. Không thì cứ để Shakira khuấy động phong trào, shake shake, kira kira. Nếu có kẻ nào đọc thơ thì bịt miệng nó lại, bởi thích thơ tôi đã thi trường nhân văn. Nếu kẻ nào hát hò, thì cho hắn cầm mic, tôi khoái nghe chửi. Biết tôi không thích nghe khóc, nên chắc sẽ nhiều kẻ làm thế. Các cô bạn thân tới có lẽ sẽ sụt sùi, khóc lóc vì thấy người tôi trát toàn hàng hiệu. Các anh bạn ghẻ nước chắc sẽ khóc choáng váng thì thường ngày không nhận ra vẻ đẹp.  Nếu mẹ tôi có khóc thì chắc bà thương tôi chưa kịp lấy chồng. Còn các anh chàng đã từng thích, từng yêu, từng liếc mắt xéo qua đời tôi sẽ khóc ấm ức  vì sao các bà vợ họ không yểu mệnh như thế. Họ sẽ tiếc điên cuồng, nếu lấy tôi, giờ đời họ có thể bắt đầu một trang mới. Những kẻ tôi thầm thương trộm ghét sẽ kín chật nghĩa trang, họ quay đầu hỏi nhau ¨Kẻ nằm dưới mộ là đứa nào, tao không quen¨. Rồi phủi đít ra đi, để lại cho tôi chút cát bụi thương nhớ.

Có một cái đám ma như vậy thì quá đã. Chỉ nghĩ thôi đã thấy lấp lánh trong lòng. Kira kira. Theo phim ảnh, thì có khi tất cả đám đông sẽ giả bộ kêu lên ¨Tôi yêu bạn¨. ¨Câm miệng, sao lúc sống thì không yêu¨.  Và tĩnh mịch bao trùm. Trên cả là sự yên lặng vĩnh hằng.

Note:

Kira kira là một truyện thiếu nhi hay, xúc động của tác giả người Nhật. Truyện kể về một gia đình người Nhật nhập cư đã phải gồng mình lên trong xã hội Mĩ và gồng mình lên chống chọi căn bệnh máu trắng của người con . Trước sự ra đi của người chị, trong giọt nước mắt, đứa bé thấy ngàn ánh sao nhấp nháy trên trời của một thời hạnh phúc. Kira kira ( nghĩa là lấp lánh, như twinkle twinkle vậy)

2 thoughts on “Kira kira hay là đám ma tưởng tượng

  1. Nếu cậu có nhắn tin cho tớ, tớ sẽ chạy đến, ôm cậu trong lòng và sẽ ở bên cạnh cậu như vậy cho đến khi cậu chết. Khi đó có lẽ tớ sẽ khóc, một giọt nước mắt hoặc nhiều hơn, tớ không biết nữa nhưng chắc chắn là tớ sẽ rất buồn. Mà cậu thật vớ vẩn khi viết bài này! Thậm chí là tớ muốn nói cậu điên rồi hoặc đại loại là ác. Cậu làm cho tớ có cảm giác như xát muối trong lòng! Và có lẽ là cả nhiều người khác nữa…
    Dẫu sao đi nữa thì tớ quý cậu, đồ ngốc. Cậu đâu cần phải tự làm mình cô độc mà kiêu kỳ vậy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s