1479530_10151821986567007_1798843439_n

Thế là một năm nữa lại tới và mình đã sang tuổi 29 cách đây vài ngày, với cái thiếp của ông chồng nhái theo bài Một điều là mãi mãi của Rose wood “Người yêu ơi, đừng già nhé em”. Thật đau lòng, em vẫn già anh ơi.

Nhân dịp mình đang ốm ngấp nghé 10 ngày, đầu óc mụ mị, kém minh mẫn, mình xin kể vài mẩu chuyện tốt về ông chồng và những lần sinh nhật.

Lần sn đầu tiên, lúc này làm lâm tặc đi cưa gái nên rất đầu tư tâm huyết. Anh nghĩ phải làm cái gì thật hoành tráng như là cái bánh sinh nhật cầu vồng. Bánh không phải là vẽ hình cầu vồng đâu nhé mà được kiến tạo bởi 7 tầng bánh gateau xanh đỏ tím vàng. Để làm được bánh thì được nhiên anh phải pha màu vào bột và nướng 7 lớp bạt bánh. Tuy nhiên màu ở Carrefour thì chỉ có đỏ, xanh da trời và vàng nên anh phải pha chế công phu. Xanh lá thì xanh da trời và vàng, tím thì xanh và đỏ, cam thì đỏ và vàng, nâu thì có socola, đó nghe qua thì cũng đủ màu nhưng mà khi nướng xong thì hầu như không nhận ra màu nào với màu nào cả. Anh đã dành nguyên buổi chiều tới đêm khuya để nướng xong 7 cái bạt bánh, đánh kem bằng tay rồi trét vào giữa, hì hụi hì hụi tới 2h sáng. Cái bánh làm từ 1kg đường, 1 kg bột mì, 10 quả trứng, 500g bơ, 500g kem tươi, nên to cỡ cái mâm và nặng đáng kể. Khi anh mang tới tặng, còn để trong hộp PS 4 làm dân tình KTX xôn xao tưởng mình được tặng bộ chơi game.

Cái bánh công phu là thế mà mình chỉ ăn được 1/8 thì ngắc ngoải, thêm thằng em phu, hàng xóm giúp mới hết. Con bạn cùng phòng thậm chí không dám ăn vì anh làm từ i kem chua mà nó cứ đinh ninh là hỏng. Mình thì dù thế nào cũng xúc động lắm. Thấy mình vui mừng, anh bảo ” Từ giờ anh không bao giờ làm nữa, cực chết mẹ”. Nhất là sau khi anh chứng kiến mình làm bánh sn cho e trai mất có 1h đồng hồ thì anh càng khẳng định chắc nịch.

Đến sn sau, lúc nào đã là đương kim bạn trai, anh lại nghĩ có lẽ nên làm bánh tiếp mới thể hiện hết tấm chân tình. Lần này anh khôn ngoan hơn, đi mua cái bánh gateau hình chữ nhật ở siêu thị, rồi anh mua kem trét lên làm thành cái xe ô tô màu hồng. Anh mua socola M&M về đổ vào thùng xe giả làm shit, vậy là mình có cái bánh sn hình xe chở rác. Xe chở rác mà cute bà cố, mình mê tơi. Anh còn dành 1 buổi chiều đi siêu thị mua gà về làm món gà lopipop ăn cùng sốt Cranberry. Món đó anh nấu mất 4 tiếng, còn chị em mình ăn mất 5 phút. Ăn xong hai đứa còn hỏi “Món chính đâu?”, anh mới thẫn thờ “Hết rồi, có thể thôi”.

Sn tiếp theo, lúc nào đã là chồng mới cưới. Mình chửa nên nằm nhà cả ngày. Anh không có thời gian để làm bánh trái gì nên quyết đi mua bánh. Anh kêu thằng em mình về nhà sớm để mở cửa cho anh lẻn vào đốt nến, nhưng như mọi khi thằng em kêu “Em bận mie, không về sớm được”. Kế hoạch đổ bể. Anh mới tìm phương án khác, tác chiến 1 mình. Anh giả làm người đưa đồ, gọi điện thoại lên phòng, kêu mình xuống lấy hàng. Mình tai nghễnh ngãng lại dốt tiếng pháp, nghe mà không nhận ra chồng nên dù hơi nghi nghi vẫn lết bụng xuống. Theo KH của anh thì mình sẽ phải đi ra cửa trước lấy hàng, anh sẽ vòng cửa sau nhà, rồi chạy lên phòng. Theo suy nghĩ của a thì mình như mọi khi sẽ để cửa mở mà chạy xuống. Ai dè hôm đó mình khóa cửa mới đi, đã thế đi tới cửa trước, bỗng thấy có ánh đèn ở cửa sau thì mình hốt. Dù sợ hãi nhưng khi nhìn thấy mái đầu xoăn xoăn thì mình trấn tĩnh ngay, hắng giọng “Phong à, vào đi”. Mình rất cool đi ngay lên nhà, không thèm nhào tới ôm hôn chồng. Mình đã vào nhà còn đi thẳng vào bếp, lo cho cái lò nướng chưa tắt. Mình đang loay hoay thì thấy đèn tắt ngóm. Mình bực mình”Sao anh tắt điện”, rồi ễnh bụng đi ra quát. Ai ngờ anh từ toilet đi ra với cái bánh sáng lung linh. Thế là anh hoàn thành tâm nguyện làm SN bất ngờ cho mình. Còn mình thì chỉ nhớ nhất chuyện: Cái bánh được đốt nến trong toilet.

Năm nay, anh đã là ba của con mình (xin lỗi tiến độ thay đổi danh xưng của anh hơi chóng mặt. Nhà mình quen di TGV nên thế). Sáng mình tỉnh dậy chả thấy ai chúc chiếc gì, cũng có tí tím lòng. Con nhóc con như mọi khi ngủ dậy là phởn, nhìn mẹ rồi cười mê hoặc,mẹ tan chảy, tưởng như nụ cười này dành cho SN tuổi 29. Xong rồi em ị cho mẹ 1 bãi, mẹ đê mê luôn. Sau 2 ngày không ị, em đã hoạt động bình thường, không vui sao được. Mẹ quanh quẩn với em cả sáng trong khi ba em đi chợ. Ba đi chợ gì mà mất cả 2h thì mẹ cũng sinh nghi nhưng mà nghĩ chắc tại tối nay gọi vợ chồng con bạn thân qua ăn nên đi mua đồ lâu chút. Chiều ba nằng nặc đòi đi shopping để mua quà cho vợ, mẹ cũng phấn khởi. Thế nhưng sau 2h lượn hàng quán thì chỉ có ba được lợi mấy cái áo, còn mẹ và Lucie thì chả có gì ngoài cái mệt. Ba người lết về nhà mệt mỏi, mình còn nghĩ sao kịp nấu nồi bún ngan đãi bạn đây. Ai ngờ vừa mở cửa vào, bỗng người từ đâu túa ra. Vợ chồng bạn đã đứng đó thổi kèn đánh trống, anh bạn khác đang châm nến ngôi sao. Lucie mê tơi cái nến cứ nhấp nháy đó. Anh chồng bảo: Anh không muốn em già đi nên không mua nến số đâu. Bánh sn thì anh mua từ tối trước, anh phải lên cửa tiệm nổi tiếng trong quận 5 mua cho bẳng được. Chỉ vì 1 lần đi qua đó thấy người xếp hàng mua mình cứ tò mò không hiểu cái đặc sản của hàng đó có gì ngon. Thế đấy, thế là đáng lẽ sn tuổi 29 chỉ êm đềm trướng phủ màn che, thì mình có đông đủ chồng con, bạn bè vây quanh. Bạn mình bảo số nổi tiếng rồi, có tránh cũng không được.

Tuổi tác cũng vậy có tránh cũng không được, vậy nên phải mỉm cười đón chào nó thôi. Hi vọng mẹ đủ sức khỏe để chăm Lucie và đẻ 1 đàn em cho con chơi. Hehe đùa thôi, năm nay sẽ cực kì vất vả khó khăn nên ông chồng thân yêu ơi hãy cùng cố gắng nhé. Em thương anh nhiều, nhiều như sắc đẹp của con vậy (Lucie chính là định dạng vật chất của tình yêu bao la đó), hehe.

Chúc mừng năm mới mọi người

 

P/s: cả nhà mình sắp về VN ăn Tết 1 tháng và cái blog này sẽ bị hoang tàn trong 1 tháng sắp tới 😀

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s